Phim chưa công bố phải giám định trước khi xuất khẩu

(LuatVietnam) Đây là nội dung mới quy định tại Nghị định số 32/2012/NĐ-CP ngày 12/04/2012 của Chính phủ về quản lý xuất khẩu, nhập khẩu văn hóa phẩm không nhằm mục đích kinh doanh.
Theo đó, các loại phim của các cơ quan, tổ chức hoặc phim hợp tác cung cấp dịch vụ làm phim cho nước ngoài chưa được công bố, phổ biến; di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia phải được cơ quan quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch giám định trước khi xuất khẩu. Trường hợp văn hóa phẩm xuất khẩu của cá nhân, tổ chức đã được sản xuất, công bố, phổ biến và lưu hành hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam, khi xuất khẩu không cần giấy phép của cơ quan quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch, mà chỉ phải làm thủ tục hải quan theo quy định của pháp luật.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm kiểm tra, cấp giấy phép nhập khẩu văn hóa phẩm theo thẩm quyền; tổ chức giám định hoặc giám định văn hóa phẩm theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức và chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu văn hóa phẩm…
Nghị định này thay thế Nghị định số 88/2002/NĐ-CP ngày 07/11/2002 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/06/2012.
  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục