Thủ tướng: Phải làm rõ nguyên nhân sâu xa gây tai nạn giao thông

Nội dung này được Thủ tướng Chính phủ đề cập tại Công văn 1467/TTg-CN triển khai bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý IV năm 2020.

Phải làm rõ nguyên nhân sâu xa gây ra tai nạn giao thông
Phải làm rõ nguyên nhân sâu xa gây tai nạn giao thông (Ảnh minh họa)

Trong quá trình điều tra, giải quyết các vụ tai nạn giao thông, ngoài việc xác định nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phải quan tâm xác minh làm rõ nguyên nhân sâu xa (hạ tầng giao thông và phương tiện giao thông không đảm bảo an toàn…), điều kiện dẫn đến tai nạn giao thông và xác định lỗi của cá nhân, tập thể trong các vụ tai nạn để phục vụ công tác phòng ngừa và xử lý tai nạn được chính xác, khách quan, đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, phối hợp với cơ quan truyền thông, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và cảnh báo nguy hiểm cho người dân sinh sống, tham gia giao thông trên các tuyến giao thông có tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp, có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra tai nạn giao thông.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Sẽ sửa Nghị định 100/2019: Thêm quy định xử phạt với chủ xe

Sẽ sửa Nghị định 100/2019: Thêm quy định xử phạt với chủ xe

Sẽ sửa Nghị định 100/2019: Thêm quy định xử phạt với chủ xe

Ngày 23/10/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 1467/TTg-CN về việc triển khai nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý IV năm 2020. Trong số các quy định đáng chú ý có việc đề xuất bổ sung quy định xử phạt với chủ phương tiện giao thông.