Tăng giảm font chữ:

Mọi công trình xây dựng đều phải niêm yết giấy phép xây dựng

Để tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng, ngày 11/10/2019, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh ra Công văn 12991/SXD-TT gửi 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố.


niêm yết giấy phép xây dựng tại công trình
Niêm yết giấy phép xây dựng tại công trình xây dựng (Ảnh minh họa)


Theo Công văn này, mọi công trình xây dựng trên địa bàn thành phố đều phải được niêm yết giấy phép xây dựng để người dân và các cơ quan chức năng có thể kiểm tra, giám sát dễ dàng, xử lý kịp thời các sai phạm. Đặc biệt chú trọng, công trình không niêm yết giấy phép thì không được xây dựng.

Ủy ban nhân dân (UBND) các quận, huyện có trách nhiệm tuyên truyền, vận động, nhắc nhở chủ đầu tư và đơn vị thi công thực hiện nghiêm túc việc làm này.

Đồng thời, giấy phép xây dựng đối với các công trường đang thi công cũng phải được niêm yết tại UBND phường, xã, thị trấn để tiện theo dõi.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra các điều kiện khởi công xây dựng công trình cũng như các yêu cầu đối với công trường xây dựng như có mặt bằng để bàn giao toàn bộ hoặc từng phần theo tiến độ; có bản vẽ thiết kế thi công, biển báo, chỉ dẫn an toàn, phòng chống cháy nổ và các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình thi công...

Tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý nghiêm theo đúng quy định với những trường hợp vi phạm.


Thùy Linh
Thùy LinhThùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: TP. HCM giấy phép xây dựng