BHXH giải quyết thủ tục nhận hỗ trợ Covid-19 không quá 1 ngày

 Ngày 26/7/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) ban hành Công văn 2218/BHXH-TST thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cụ thể, tại Công văn này, BHXH khẳng định:

Khi nhận được hồ sơ đề nghị giải quyết các chính sách của đơn vị thì thực hiện giải quyết trong thời gian không quá 01 ngày làm việc.

Trong khi đó, theo quy định tại Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, các thủ tục giải quyết chính sách hỗ trợ người lao động có thời gian giải quyết cao nhất là 04 ngày, chậm nhất là 02 ngày làm việc.

Trường hợp hồ sơ còn thiếu, có sai sót thì chuyển lại ngay để đơn vị bổ sung hoàn thiện.

BHXH giải quyết thủ tục nhận hỗ trợ Covid-19 không quá 1 ngày
BHXH giải quyết thủ tục nhận hỗ trợ Covid-19 không quá 1 ngày (Ảnh minh họa)

Đồng thời, BHXH cũng đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố phân công lãnh đạo, viên chức chủ động liên hệ với các doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 để đôn đốc, hướng dẫn đơn vị lập hồ sơ gửi cơ quan BHXH giải quyết các chính sách:

- Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất;

- Hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động;

- Xác nhận phương án đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề và duy trì việc làm cho người lao động; danh sách người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; danh sách người lao động ngừng việc…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục