Người vui chơi dưới nước phải tự chịu trách nhiệm về sức khỏe

Ngày 05/6/2019 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 48/2019/NĐ-CP quy định về quản lý hoạt động của phương tiện phục vụ vui chơi, giải trí dưới nước.

Người vui chơi dưới nước phải chịu trách nhiệm về sức khỏe của mình
Người vui chơi dưới nước phải tự chịu trách nhiệm về sức khỏe (Ảnh minh họa)


Theo đó, người tham gia hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước phải tự chịu trách nhiệm về tình trạng sức khỏe của mình và phải mặc áo phao trong suốt thời gian dưới nước.

Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và người chơi, người lái phương tiện vui chơi, giải trí dưới nước phải đủ 15 tuổi trở lên và đảm bảo về sức khỏe.

Riêng người lái phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính trên 05 sức ngựa phải có giấy chứng nhận lái phương tiện theo quy định.

Ngoài ra, Nghị định cũng nêu rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ vui chơi, giải trí dưới nước.

Cụ thể, phải thường xuyên kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện, thiết bị; bố trí đầy đủ áo phao, thiết bị cứu sinh, thiết bị phòng cháy, chữa cháy.

Chỉ được phép tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí trong khoảng thời gian quy định và có phương án bảo đảm an ninh, an toàn, cứu hộ, cứu nạn và ngăn ngừa ô nhiễm môi trường.

Không đưa phương tiện vào hoạt động khi không đảm bảo điều kiện an toàn và không cho phép người lái phương tiện điều khiển phương tiện ra khỏi vùng hoạt động.

...

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/8/2019.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục