Khuyến khích các trường tổ chức dạy bơi cho học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra Công văn 1564/BGDĐT-GDTC về việc tăng cường các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước HSSV dịp hè năm 2019.

phòng chống tai nạn đuối nước
Tăng cường giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước dịp hè (Ảnh minh họa)

Cụ thể, đối với sở giáo dục đào tạo, các nhà trường, cơ sở giáo dục phổ thông:

Chỉ đạo giáo viên tiếp tục duy trì việc hàng ngày dành 3-5 phút các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường để nhắc nhở, khuyến cáo các em trên đường nhà đến trường, từ trường về nhà, thời gian được nghỉ học, nghỉ hè tuyệt đối không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố, công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng; khuyến khích các trường tăng cường tổ chức dạy bơi cho học sinh.

Chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại địa phương tổ chức hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, các lớp học bơi, học kỹ năng PCTNĐN (phòng chống tai nạn đuối nước) trong thời gian học sinh nghỉ hè.

Kịp thời có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai bão,lũ, lụt....nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đối với các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm: thường xuyên tổ chức hướng dẫn học sinh, sinh viên kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động thực tế, dã ngoại, tránh những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

Công văn 1564/BGDĐT-GDTC được ban hành ngày 12/04/2019.

Ngọc Thúy

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

Ngày 21/3/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bừ trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.