Người lao động phải cung cấp SĐT cho cơ quan BHXH

Ngày 27/11/2018, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội đã ra Công văn 5147/BHXH-QLT phối hợp triển khai thực hiện một số nội dung về thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN) và cấp thẻ BHYT.

Công văn nêu rõ, nhằm bảo mật thông tin quá trình đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN, việc tra cứu phải thông qua cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam phải được thực hiện thông qua số điện thoại cá nhân của người tham gia. Do đó:

- Đối với đơn vị có phát sinh tăng mới lao động mà người lao động chưa có mã số BHXH hoặc chưa cung cấp số điện thoại cho cơ quan BHXH thì hướng dẫn người tham gia kê khai đầy đủ thông tin và số điện thoại di động cá nhân.

cung cấp SĐT cho cơ quan BHXH

Người lao động phải cung cấp SĐT cho cơ quan BHXH (Ảnh minh họa)


- Đối với người đang tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN, các đơn vị phải thu thập thông tin còn thiếu và số điện thoại di động của nhân người tham gia, gửi hồ sơ điện tử cho cơ quan BHXH.

- Đối với người lao động đã nghỉ việc, cần kê khai theo mẫu và gửi trực tiếp cho cơ quan BHXH nơi cư trú để bổ sung hoặc điều chỉnh số điện thoại cá nhân.

Xem thêm:

Cách kiểm tra công ty có đóng bảo hiểm xã hội hay không

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục