Bảo hiểm xã hội yêu cầu bổ sung SĐT người lao động

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn số 444/BHXH-CST về việc rà soát, bổ sung số điện thoại của người tham gia trong cơ sở dữ liệu.

Theo đó, hằng năm, cơ quan BHXH sẽ gửi tin nhắn tới số điện thoại của người tham gia BHXH đã có số điện thoại trong cơ sở dữ liệu về việc xác nhận thời gian tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp.

doanh nghiep them so dien thoai nguoi lao dong
TP. HCM đề nghị doanh nghiệp thêm số điện thoại người lao động (Ảnh minh họa)

Để gửi tin nhắn này kịp thời, đúng quy định, BHXH TP. Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị sử dụng lao động khẩn trương rà soát, bổ sung số điện thoại di động của cá nhân người tham gia và thông báo cho cơ quan BHXH trước ngày 25/3/2021.

Các trường hợp không bổ sung số điện thoại sẽ không được gửi tin nhắn xác nhận thời gian tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp đến người lao động thì đơn vị sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm thông báo cho người lao động biết.

Trước đó, BHXH thành phố cũng ban hành Công văn số 2273/BHXH-QLT ngày 13/11/2018 và đề nghị:

- Khi phát sinh tăng mới lao động: Doanh nghiệp hướng dẫn người tham gia kê khai nội dung trên mẫu Tờ khai tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) với đầy đủ thông tin và số điện thoại, lập hồ sơ điện tử Phiếu giao nhận số 600 để báo tăng;

- Người đang tham gia BHXH, BHYT: Doanh nghiệp thu thập các thông tin còn thiếu và số điện thoại, lập mẫu Tờ khai tham gia BHXH, BHYT gửi hồ sơ điện tử Phiếu giao nhận số 608 để bổ sung hoặc điều chỉnh;

- Người lao động đã nghỉ việc: Kê khai mẫu Tờ khai tham gia BHXH, BHYT gửi trực tiếp cơ quan BHXH nơi cư trú hoặc qua bưu điện để bổ sung hoặc điều chỉnh số điện thoại.

Công văn này được ban hành ngày 26/02/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục