Khẩn: Hà Nội yêu cầu người dân tuyệt đối không tự ý về quê

Đây là nội dung đáng chú ý được Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội ban hành tại Công điện 17/CĐ-UBND thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công điện nêu rõ, tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng quy định tại Công điện số 1063/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền cho phép.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa phương mình.

Khẩn: Người dân Hà Nội tuyệt đối không tự ý về quê
Khẩn: Người dân Hà Nội tuyệt đối không tự ý về quê (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Công điện cũng yêu cầu tập trung ưu tiên một số biện pháp cấp bách như:

- Truy vết tối đa trong thời gian ngắn nhất;

- Sàng lọc các đối tượng có triệu chứng như ho, sốt, khó thở, mất vị giác,…;

- Tăng cường, tăng tốc xét nghiệm sàng lọc diện rộng đối với các khu vực có nguy cơ, người về từ vùng dịch; khu trú tập trung đảm bảo hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm nguồn lực theo quyết định của cơ quan y tế;

- Cách ly, giám sát, xét nghiệm các nguy cơ đối với các trường hợp về từ vùng dịch và các địa điểm, vùng có nguy cơ khác do cơ quan y tế tham mưu.

Đặc biệt, khẩn trương hoàn thiện phương án triển khai thí điểm 1.000 giường điều trị bệnh nhân không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại Khu Chung cư Đền lừ 3 để đưa vào hoạt động từ 02/8/2021 và lên phương án điều trị tổng thể 20.000 bệnh nhân mắc Covid-19, báo cáo trước 05/8/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục