Tăng giảm font chữ:

Hà Nội yêu cầu người dân không tụ tập quá 10 người

Để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Thành phố, hôm nay (11/5/2021), Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND.

Một trong những nội dung đáng chú ý của Chỉ thị này là yêu cầu người dân không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử.

Người dân Hà Nội không được tụ tập quá 10 người
Người dân Hà Nội không được tụ tập quá 10 người (Ảnh minh họa)

Đồng thời, phải nghiêm túc thực hiện một số nhiệm vụ sau đây:

- Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Nếu thật sự cấp thiết sẽ do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định. Tuy nhiên, chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn.

- Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Riêng khu vực xung quanh Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều và các bệnh viện khi xuất hiện ổ dịch thì tạm thời dừng hoạt động các dịch vụ ăn uống, cửa hàng tạp hóa, đóng cửa các khu nhà trọ.

- Một bệnh nhân nặng chỉ cho phép 01 người chăm sóc, không thăm bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường khám, chữa bệnh từ xa và khám điều trị ngoại trú, hạn chế tiếp nhận điều trị nội trú nếu không cần thiết…

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona