Tăng giảm font chữ:

Ngân hàng phải khử trùng tiền cũ trước khi giao cho khách hàng

Để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Công điện 02/CĐ-NHNN ngày 11/3/2020.

 

Ngân hàng phải khử trùng tiền cũ trước khi giao cho khách hàng
Ngân hàng phải khử trùng tiền cũ trước khi giao cho khách hàng (Ảnh minh họa)
 

Theo Công điện này, các loại tiền cũ khi ngân hàng, Kho bạc nộp về Ngân hàng Nhà nước phải được phun thuốc khử khuẩn và được lưu giữ một thời gian nhất định trước khi chi ra.

Có thể dử dụng lượng tiền mặt dự trữ trong kho tiền (tiền mới in) để cung ứng cho các tổ chức tín dụng. Trường hợp tiền mới không đủ thì sử dụng tiền cũ đã được khử khuẩn tại kho.

Đối với các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, phải có biện pháp vệ sinh khử trùng tiền mặt trước khi nhập kho cuối ngày hoặc nộp về Ngân hàng Nhà nước.

Trường hợp lượng tiền mặt tồn khi nhiều, sau khi khử khuẩn các ngân hàng có thể lưu giữ tại kho một thời gian nhất định trước khi chi ra cho khách hàng.

Ngoài ra, Công điện này cũng yêu cầu các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phát triển dịch vụ ngân hàng trực tuyến để khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, giảm thiểu thanh toán tiền mặt, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Đồng thời, phải cắt bớt các thủ tục không cần thiết cho khách hàng để hạn chế đi lại và việc khách hàng phải đến trực tiếp ngân hàng để giao dịch.

Tình Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona