Doanh nghiệp cần hạn chế tổ chức các cuộc họp

Để giảm thiểu tối đa sự lây lan của dịch bệnh, ngày 11/3/2020 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị số 13/CT-TTg về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tại Chỉ thị này, Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp phải chủ động, tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm. Đặc biệt, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng cần hạn chế tổ chức các cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, kiểm soát dịch bệnh.

Xử lý nghiêm doanh nghiệp không nghiêm túc phòng chống dịch
Xử lý nghiêm doanh nghiệp không nghiêm túc phòng chống dịch (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, trước diễn biến mới của dịch bệnh, Thủ tướng còn chỉ đạo các Bộ, ngành, cơ quan liên quan, các địa phương đẩy nhanh việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, sẵn sàng cách ly trên diện rộng; có phương án huy động khách sạn, cơ sở lưu trú... làm nơi cách ly tập trung.

Song song với đó, xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội và các hành vi găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường.

Và hơn hết, để hạn chế sự lây lan dịch bệnh từ quốc gia khác, Thủ tướng đã quyết định tạm dừng việc miễn thị thực và hiệu lực giấy miễn thị thực đã cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam tại 08 nước: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục