Sẽ nâng dần mức trợ cấp với người khuyết tật

Ngày 01/11/2019, Bộ Chính trị đã ra Chỉ thị 39-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật.

Tại Chỉ thị, Bộ nhận định: Mức trợ cấp xã hội cho người khuyết tật chậm được điều chỉnh; Vẫn còn người khuyết tật chưa được tiếp cận hoặc tiếp cận chưa đầy đủ các chính sách trợ giúp của Nhà nước về y tế, giáo dục, dạy nghề, việc làm, tín dụng…

Do đó, để tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong thực hiện chính sách, pháp luật về người khuyết tật thì một trong những nội dung quan trọng là cần nâng dần mức trợ cấp xã hội cho người khuyết tật, phù hợp với các mức sống trong xã hội và khả năng ngân sách Nhà nước.

https://luatvietnam.vn/chinh-sach/nghi-dinh-28-2012-nd-cp-chinh-phu-69630-d1.html
Bộ Chính trị yêu cầu nâng dần mức trợ cấp cho người khuyết tật (Ảnh minh họa)


Đồng thời, có chính sách tăng số lượng người khuyết tật tham gia mạng lưới an sinh xã hội; tạo điều kiện thuận lợi để người khuyết tật tiếp cận các chính sách giáo dục, học nghề, việc làm, tín dụng, bảo trợ xã hội, hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao, giải trí, du lịch, đi lại.

Hiện nay, theo Nghị định 28/2012/NĐ-CP, mức trợ cấp xã hội hàng tháng với người khuyết tật như sau:

- Người khuyết tật đặc biệt nặng là 540.000 đồng/tháng;

- Người khuyết tật đặc biệt nặng là người cao tuổi, trẻ em là 675.000 đồng/tháng;

- Người khuyết tật nặng là 405.000 đồng/tháng;

- Người khuyết tật nặng là người cao tuổi, trẻ em là 540.000 đồng/tháng.

 


Lan Vũ
Chủ đề: người khuyết tật

LuatVietnam đã ra mắt Ứng dụng trên hệ điều hành Android và sẽ sớm có trên iOS. Tra cứu văn bản bằng giọng nói; miễn phí một số tính năng trả phí...

Tải App tại đây tai app luatvietnam

Quang cao