Mua tài sản công phải đặt cọc trước 10% giá bán

(LuatVietnam) Đây là nội dung của Thông tư số 144/2017/TT-BTC hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Cụ thể, người đăng ký mua tài sản công theo hình thức niêm yết giá có trách nhiệm nộp khoản tiền đặt trước khi đăng ký mua tài sản. Người đứng đầu cơ quan được giao nhiệm vụ tổ chức bán tài sản công quyết định cụ thể số tiền đặt trước nhưng tối thiểu là 10% và tối đa 20% giá bán. Khoản tiền đặt trước này được coi là tiền đặt cọc để mua tài sản nếu người đăng ký được quyền mua tài sản.

Mua tài sản công phải đặt cọc trước 10% giá bán

Mua tài sản công phải đặt cọc trước 10% giá bán

Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn niêm yết giá, cơ quan được giao nhiệm vụ tổ chức bán tài sản công có trách nhiệm tổ chức bốc thăm để lựa chọn người được quyền mua tài sản; người đăng ký mua tài sản niêm yết được mời tham gia việc bốc thăm.

Số tiền đặt trước được trả lại trong thời hạn 03 ngày làm việc nếu người đăng ký không mua được tài sản. Các trường hợp không được nhận lại tiền đặt trước gồm: Người đăng ký từ chối mua tài sản sau khi được xác định là người được quyền mua tài sản; Không ký hợp đồng mua bán tài sản trong thời hạn quy định…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/02/2018.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục