Mọi trường hợp đi qua Hàn Quốc đều phải khai báo y tế

Để ngăn chặn tình trạng xâm nhập dịch bệnh Covid-19 từ Hàn Quốc, ngày 24/02/2020 vừa qua, Bộ Y tế đã ra Công văn số 868/BYT-DP hướng dẫn cách ly đối với người trở về từ Hàn Quốc.


Mọi trường hợp đi qua Hàn Quốc đều phải khai báo y tế
Mọi trường hợp đi qua Hàn Quốc đều phải khai báo y tế (Ảnh minh họa)


Hiện nay, tại Hàn Quốc, nhiều trường hợp mắc bệnh không xác định được nguồn lây nhiễm. Nhằm hạn chế sự lây lan vào nước ta, Bộ Y tế đã yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức khai báo y tế đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

Với những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu, phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và Bắc Gyeongsang - Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu vực cách ly tập trung của tỉnh, thành phố.

Các cơ quan, đơn vị chức năng tiến hành rà soát, thông báo cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua 02 khu vực nêu trên đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 09/02/2020 để giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly.

Người trở về từ khu vực khác ngoài 02 khu vực nêu trên thì tự theo dõi sức khỏe, nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế để được cách ly, điều trị.

Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Ngày 16/01/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra Quyết định 6696/QĐ-TLĐ ban hành Quy định thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.