Tạm dừng nhập cảnh người đến từ Hàn Quốc và vùng có dịch

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg với nhiều nội dung đáng chú ý.

Một trong những hành động được nhắc đến đầu tiên tại Chỉ thị này nhằm hạn chế sự lây lan của dịch là việc tạm dừng nhập cảnh đối với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc và các vùng có dịch.

Riêng các đối tượng nhập cảnh vì mục đích công vụ trong trường hợp đặc biệt phải khai báo y tế và cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.


Tạm dừng nhập cảnh người đến từ Hàn Quốc và vùng có dịch
Tạm dừng nhập cảnh người đến từ Hàn Quốc và vùng có dịch (Ảnh minh họa)


Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao thông báo công dân Việt Nam không đến các vùng có dịch, trừ trường hợp cần thiết, nếu vẫn đi thì khi nhập cảnh Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày.

Các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ được hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), sân bay Phù Cát (tỉnh Bình Định) và sân bay Cần Thơ (thành phố Cần Thơ).

Với những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc (đặc biệt là tại Daegu và Gyeongsangbuk), phải tuân thủ hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại, không đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng nước sở tại đã khuyến cáo…

Chỉ thị được ban hành ngày 25/02/2020.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục