Cách ly mọi trường hợp đi qua 31 tỉnh của Trung Quốc

Trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona lây lan nhanh, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn 164/TTg-KGVX về việc tăng cường phòng, chống dịch.


Cách ly mọi trường hợp đi qua 31 tỉnh của Trung Quốc
Cách ly mọi trường hợp đi qua 31 tỉnh của Trung Quốc (Ảnh minh họa)


Tại Công văn, Thủ tướng đã chỉ đạo cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Trong đó, cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế đối với các trường hợp nghi nhiễm nCoV. Với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc thì phải coi như mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại các cơ sở do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo; đồng thời, áp dụng các biện pháp để không lây nhiễm trong cơ sở.

Riêng những trường hợp cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú thì phải chịu sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Kiên quyết không để những trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh.

Những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.

Thực hiện nghiêm các biện pháp tiêu độc, khử trùng các gia đình, các hộ có tiếp giáp trực tiếp (liền kề) và cơ sở lưu trú nơi có người bị cách ly. Theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏe những người đã tiếp xúc với người bị cách ly, người trong gia đình và người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly…

Công văn được ban hành ngày 03/02/2020.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục