Hà Nội: Đi qua chốt kiểm dịch phải khai báo y tế bằng mã QR

Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 19/SCHTP về việc thực hiện triệt để việc quét mã QR, đáp ứng nhanh công tác truy vết phòng, chống dịch trên toàn Thành phố.

Trong đó, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố yêu cầu toàn bộ người vào, ra tại cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm; người vào, ra, người đến giao hàng tại các chốt kiểm soát của các xã, phường, thị trấn, khu chung cư, khu đô thị, thôn, tổ.... phải thực hiện nghiêm việc quét mã QR

Như vậy, từ hôm nay (12/8/2021), người dân Hà Nội khi đi qua chốt kiểm dịch phải có 03 thứ: Giấy đi đường, giấy tờ tùy thân (Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân) và mã QR.

Trường hợp bị nghẽn mạng, người dân không có hoặc không thạo sử dụng thiết bị điện tử thì đơn vị có trách nhiệm cử người hướng dẫn hoặc khai báo trên tờ khai sau đó cập nhật ngay lên hệ thống.

khai bao y te bang ma qr
Hà Nội: Khai báo y tế bằng mã QR với người ra, vào chốt kiểm soát (Ảnh minh họa)


Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội cũng giao Sở Công Thương chỉ đạo, phối hợp với các công ty quản lý các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ đầu mối có giải pháp đối với người đến mua hàng, vận chuyển hàng hóa thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, khai báo y tế điện tử bằng hình thức quét mã QR code.

UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Thành phố thực hiện việc khai báo y tế bằng cách quét mã QR đối với tất cả người vào/ra tại đơn vị.

Đồng thời, yêu cầu các cửa hàng lương thực, thực phẩm (không theo chuỗi), chợ dân sinh, các cơ sở bán hàng... (được phép hoạt động) thuộc thẩm quyền quản lý... phải đảm bảo việc khai báo y tế bằng mã QR đối với toàn bộ người vào, ra.

Nếu còn thắc mắc về khai báo y tế bằng mã QR để qua chốt, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục