"Không phải mọi trường hợp đều phải dùng khẩu trang y tế"

Cục Quản lý Dược vừa ra Công văn số 953/QLD-KD về việc sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCOV gây ra.

Công văn nêu rõ, việc người dân sử dụng khẩu trang là cần thiết để dự phòng, bảo vệ sức khỏe trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tuy nhiên, Cục Quản lý Dược cũng khẳng định ngay trong Công văn: “Không phải mọi trường hợp đều phải sử dụng khẩu trang y tế”. 


‘Không phải mọi trường hợp đều phải dùng khẩu trang y tế’ (Ảnh minh họa)

Do đó, Cục yêu cầu các nhà thuốc trên cả nước khi bán hoặc phát khẩu trang cho người dân, cần hướng dẫn người dân trường hợp nào sử dụng khẩu trang vải và trường hợp nào sử dụng khẩu trang y tế; Cách đeo khẩu trang đúng quy cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh việc khuyến khích các nhà thuốc tiếp nhận và phát khẩu trang miễn phí cho người dân, Cục cũng yêu cầu không được tăng giá khẩu trang; không được găm hàng, tích trữ gây ra tình trạng khan hiếm khẩu trang trên thị trường.

Sở Y tế các địa phương cũng được giao trách nhiệm chỉ đạo các nhà thuốc hướng dẫn người dân mua và sử dụng khẩu trang đúng cách; tăng cường giám sát, kiểm tra việc kinh doanh của các nhà thuốc…

Công văn này vừa được ban hành ngày 05/02/2020.


Lan Vũ
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục