Tăng giảm font chữ:

Từ ngày 07/9 mở chuyến bay, xe khách, tàu hỏa đi/đến Đà Nẵng

Nội dung đáng chú ý này được Bộ Giao thông Vận tải ban hành tại Công văn số 8777/BGTVT-VT về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đến/đi TP. Đà Nẵng.

Từ ngày 07/9, mở chuyến bay, xe khách, tàu hỏa đi/đến Đà Nẵng
Từ ngày 07/9, mở chuyến bay, xe khách, tàu hỏa đi/đến Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

Nhằm đáp ứng nhu cầu đến/đi TP. Đà Nẵng của người dân, phù hợp tình hình thực tế hiện nay, đồng thời sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh và vẫn đảm bảo hạn chế lây nhiễm Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ:

Từ 00 giờ ngày 07/9/2020 cho đến khi có thông báo mới, khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách bao gồm ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy… đi/đến TP. Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường nhưng phải đảm bảo:

- Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong khi đi/đến TP. Đà Nẵng như: Đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, khai báo y tế bắt buộc tại nhà, khuyến cáo hành khách sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone…

- Với riêng các phương tiện ô tô, tàu hỏa, tàu bay… xuất phát từ TP. Đà Nẵng thì phải bố trí hành khách ngồi cách nhau 01 ghế hoặc đảm bảo giãn cách nhau 01 mét nhưng không bao gồm nhóm hành khách là thành viên trong cùng 01 gia đình, nhóm bạn bè…

Công văn được ban hành ngày 06/9/2020.

Nguyễn HươngNguyễn Hương
Chia sẻ:
Từ khóa: dịch Corona

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây