Tăng giảm font chữ:

Từ 30/3, giảm nhiều chuyến bay nội địa đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Ngày 29/3/2020, để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Công văn 2915/BGTVT-VT gửi Cục hàng không Việt Nam.

Công văn này nêu rõ, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với các địa phương khác, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục hàng không Việt Nam thực hiện một số nội dung sau:

- Kể từ 0 giờ ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách với tần suất:

  • Đường bay Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội: Mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 01 chuyến/ngày;
  • Các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội: Mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 01 chuyến/ngày/đường bay;
  • Các đường bay TP. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/Phú Quốc - TP. Hồ Chí Minh: Mỗi hãng hàng không được khai thác 01 chuyến/ngày/đường bay.

- Dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và đi/đến TP. Hồ Chí Minh;

- Không hạn chế khai thác các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

cắt giảm nhiều chuyến bay nội địa
Từ 30/3, giảm nhiều chuyến bay nội địa đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh (Ảnh minh họa)
 

Tuy vậy, nếu có trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở khách hàng từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh và ngược lại, tùy vào từng trường hợp cụ thể để xem xét và quyết định.

Đồng thời, Cảng vụ hàng không cũng phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly của tổ bay người nước ngoài; giám sát việc khai báo y tế điện tử bắt buộc của khách hàng trước khi lên tàu bay…

Nguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona