Giảng viên cao đẳng sư phạm thử việc được miễn nghiên cứu khoa học

Nội dung đáng chú ý này được nêu tại Thông tư 36/2020/TT-BGDĐT quy định về chế độ làm việc của giảng viên trường cao đẳng sư phạm sẽ có hiệu lực từ ngày 20/11/2020.

Theo đó, giảng viên cao đẳng sư phạm có thời gian làm việc trong năm là 44 tuần tương đương với 1.760 giờ hành chính để thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng… Và phải dành ít nhất 1/5 tổng quỹ thời gian làm việc trong năm (tương đương 352 giờ hành chính) để nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt, mỗi năm giảng viên phải hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu khoa học được giao tương ứng với chức danh hoặc vị trí công việc đang đảm nhiệm.

Nếu giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ này thì căn cứ mức độ, hoàn cảnh cụ thể để xem xét đánh giá thực hiện nhiệm vụ trong năm, xếp loại thi đua và giải quyết các chế độ, chính sách liên quan. Không chỉ vậy, những giảng viên này còn phải bù giờ chuẩn giảng dạy sang giờ nghiên cứu khoa học.

miem nghien cuu khoa hoc
Giảng viên cao đẳng sư phạm thử việc được miễn nghiên cứu khoa học (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, khoản 5 Điều 3 Thông tư này quy định, giảng viên trong thời gian tập sự, thử việc chỉ thực hiện tối đa 50% định mức giờ chuẩn giảng dạy. Đồng thời, giảng viên tập sự, thử việc được miễn giảm nhiệm vụ nghiên cứu khoa học để dành thời gian dự giờ, tham gia thực tập, thực tế.

Riêng đối tượng giảng viên đang trong thời gian nghỉ hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội, nghỉ theo quy định của Bộ luật Lao động hiện hành thì được miễn giảm định mức giờ chuẩn giảng dạy theo tỷ lệ tương ứng với thời gian nghỉ.

Thông tư này được ban hành ngày 05/10/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục