Tăng giảm font chữ:

Mới: Mã số doanh nghiệp là mã số đơn vị tham gia BHXH

Từ ngày 04/01/2021, Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp của Chính phủ chính thức có hiệu lực với nhiều nội dung mới đáng chú ý.

ma so doanh nghiep la ma so don vi tham gia bhxh

Mới: Mã số doanh nghiệp là mã số đơn vị tham gia BHXH (Ảnh minh họa)

Một trong những nội dung mới được bổ sung tại Nghị định này là quy định về mã số doanh nghiệp. Theo đó, khoản 1 Điều 8 Nghị định 01/2021 nêu rõ:

Mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế và mã số đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp.

Trong khi trước đây, tại khoản 1 Điều 8 Nghị định 78/2015/NĐ-CP, Chính phủ đang quy định:

Mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế của doanh nghiệp.

Như vậy, từ ngày 04/01/2021 - ngày Nghị định 01/2021 có hiệu lực, mã số doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế và mã số đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) của doanh nghiệp (mới được bổ sung).

Ngoài ra, cũng theo quy định mới tại Nghị định 01/2021, Chính phủ nêu nhiều nội dung đáng chú ý khác về mã số doanh nghiệp so với trước đây như:

- Mã số đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp được cấp cho chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế của chi nhánh, văn phòng đại diện (bổ sung mới);

- Đối với các doanh nghiệp đã được thành lập và hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương, Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh chứng khoán, mã số doanh nghiệp là mã số thuế do Cơ quan thuế đã cấp cho doanh nghiệp (bổ sung thêm các loại giấy tờ mới)…

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore

Chủ đề: mã số doanh nghiệp