Hướng dẫn về đối tượng nhận hỗ trợ ngừng việc do Covid-19

Ngày 13/9/2021, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Thành phố Hà Nội đã có Công văn 5178/SLĐTBXH-LĐTLBH hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.

Theo đó, tại Công văn này, Sở LĐTBXH Thành phố đưa ra hướng dẫn về đối tượng được hưởng hỗ trợ tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do dịch Covid-19 như sau:

Căn cứ theo Điều 13, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, đối tượng, điều kiện hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương là người lao động làm việc tại doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập, cơ sở giáo dục dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19.

Như vậy, trường hợp công ty thu hẹp sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn đến người lao động hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương theo quy định hiện nay thì không thuộc đối tượng xem xét giải quyết hồ sơ hỗ trợ tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do dịch Covid-19.

ho tro ngung viec do Covid-19Hướng dẫn về đối tượng nhận hỗ trợ ngừng việc do Covid-19 (Ảnh minh họa)

 

Các đơn vị, doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 tự dừng hoạt động mà không phải theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc không nằm trong khu vực bị cách ly y tế dẫn đến người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương thì không thuộc đối tượng được xem xét giải quyết hỗ trợ.

Người lao động bị ngừng việc do phải thực hiện cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền đủ 14 ngày mới được xem xét hỗ trợ theo Điều 17 Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.

Nếu có thắc mắc về các chính sách hỗ trợ lao động gặp khó khăn do Covid-19, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

>> Hà Nội hướng dẫn hỗ trợ lao động tự do khó khăn do Covid-19

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục