Thông báo 238/TB-BGTVT về công tác vận tải hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 238/TB-BGTVT

Hà Nội, ngày 08 tháng 07 năm 2021

 

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA BỘ TRƯỞNG NGUYỄN VĂN THỂ TẠI CUỘC HỌP TRỰC TUYẾN GIỮA BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI VỚI CÁC ĐỊA PHƯƠNG KHU VỰC PHÍA NAM VỀ CÔNG TÁC VẬN TẢI HÀNG HÓA TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 DIỄN BIẾN PHỨC TẠP

_____________

 

Ngày 07 tháng 7 năm 2021, tại Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Bộ GTVT với các địa phương khu vực phía Nam về công tác vận tải hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tham dự cuộc họp, về phía các địa phương khu vực phía Nam có Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và Lãnh đạo các Sở GTVT: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, về phía Bộ GTVT có các đồng chí: Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Vụ Vận tải, Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Y tế GTVT, Cục Quản lý đường bộ IV.

Sau khi nghe Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo về công tác vận tải hàng hóa các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, ý kiến của lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, ý kiến của các đồng chí Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn và ý kiến của các thành viên tham dự họp, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể kết luận như sau:

Bộ GTVT đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng và chính quyền các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam trong thời gian qua. Bộ GTVT tin tưởng công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam sẽ tiếp tục được thực hiện đồng bộ, hiệu quả; không để đứt gãy, ùn tắc hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

1. Để đảm bảo các hoạt động sản xuất, vận tải lưu thông hàng hóa, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam trong thời gian tới, đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam cùng phối hợp triển khai một số nhiệm vụ sau:

a) Tổ chức phân luồng giao thông; trong đó, cần xác định rõ những tuyến đường bộ được phép lưu thông “luồng xanh”, những đầu mối xuất, nhập hàng hóa trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay như các cảng biển, cảng đường thủy nội địa, khu công nghiệp, siêu thị hàng hóa...Thống kê số lượng phương tiện vận tải hàng hóa tại các đầu mối nêu trên để có phương án quản lý, kiểm soát phương tiện, người lái phù hợp, hiệu quả.

b) Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra dịch tễ đối với người điều khiển, người phục vụ trên các phương tiện một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất, nhằm hạn chế tình trạng ách tắc giao thông, ùn ứ hàng hóa... Cần lưu ý ứng dụng công nghệ thông tin, nhận diện để rút ngắn nhất thời gian phương tiện qua trạm kiểm soát. Phải phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa các địa phương trong việc quản lý, kết nối các tuyến “luồng xanh” hiệu quả để đảm bảo thông suốt trong công tác vận tải hàng hóa.

c) Yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức vận tải phải cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin về người lái, người phục vụ trên các phương tiện, lộ trình di chuyển cho Sở GTVT nơi đi, nơi đến để phối hợp quản lý, theo dõi. Các lực lượng chức năng cần có giải pháp kiểm tra chéo giữa nơi đi, nơi đến. Quy định trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp vận tải, các tổ chức, cá nhân liên quan nếu để xảy ra dịch bệnh lây lan từ nơi này đến nơi khác, từ địa phương này đến địa phương khác.

d) Tăng cường trao đổi thông tin thường xuyên, liên tục để kịp thời tháo gỡ ngay khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống Covid-19 và triển khai hoạt động vận tải hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, đảm bảo thông suốt, an toàn. Tổ chức phương tiện đưa, đón chuyên gia, công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất... đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Lưu ý phương án hạn chế, cắt giảm số lượng chuyến, đồng thời áp dụng nghiêm các quy định giãn cách y tế để đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả nhất.

đ) Ưu tiên tiêm vắc - xin phòng Covid-19 cho các đối tượng lái xe, thuyền viên, nhân viên phục vụ bốc xếp, những đối tượng có đặc thù công việc thường xuyên di chuyển, tiếp xúc nhiều người.

e) Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn rộng rãi cho người dân, doanh nghiệp về các quy định đặc thù trong hoạt động vận tải hàng hóa, hành khách trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, khuyến cáo người dân hạn chế tối đa sử dụng phương tiện cá nhân, cũng như việc di chuyển trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

2. Giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Cục quản lý chuyên ngành:

a) Khẩn trương có văn bản hướng dẫn theo tng lĩnh vực vận tải, lưu thông hàng hóa, hành khách trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp để làm cơ sở cho các địa phương quản lý, triển khai đồng bộ, thống nhất, hiệu quả như tiêu chí về hiệu lực kết quả xét nghiệm...

b) Thành lập nhóm liên lạc giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục, chi Cục và các địa phương trên phần mềm zalo, viber hoặc phần mềm công nghệ phù hợp để tăng cường trao đổi thông tin, triển khai kịp thời các giải pháp phòng, chống dịch và bảo đảm thông suốt cho hoạt động vận tải.

c) Chỉ đạo các đơn vị của trực thuộc đóng trên địa bàn các tỉnh, thành phố phải phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của địa phương đảm bảo hoạt động vận tải lưu thông hàng hóa, hành khách các tỉnh, thành phố phía Nam đảm bảo thông suốt, an toàn; nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải.

3. Thủ trưởng các cơ quan liên quan thuộc Bộ căn cứ lĩnh vực quản lý của đơn vị mình và nhiệm vụ được giao tập trung chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kịp thời động viên, khen thưởng các điển hình tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để bảo đảm các hoạt động sản xuất, vận tải, lưu thông hàng hóa, cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

4. Bộ trưởng trực tiếp chỉ đạo công tác vận tải, lưu thông hàng hóa, hành khách đối với các tỉnh, thành phố phía Nam trong thời gian diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Phân công Thứ trưởng Lê Đình Thọ thường trực giúp Bộ trưởng theo dõi, giải quyết, xử lý kịp thời vướng mắc liên quan đến nhiệm vụ nêu trên.

Thừa lệnh Bộ trưởng, Văn phòng Bộ GTVT thông báo tới các cơ quan liên quan biết để phối hợp thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c);
- Các Thứ trưởng (để b/c);
- Các đơn vị tham dự họp;
- Lưu: VT, THHaitb

TL. BỘ TRƯỞNG
CHÁNH VĂN PHÒNG

Nguyễn Trí Đức

 

 

thuộc tính Thông báo 238/TB-BGTVT

Thông báo 238/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Giao thông Vận tải với các địa phương khu vực phía Nam về công tác vận tải hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:238/TB-BGTVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Trí Đức
Ngày ban hành:08/07/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giao thông , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi