Khuyến khích doanh nghiệp lớn trong nước đầu tư vào ngành ô tô

Nội dung này nằm trong Chương trình hành động của ngành Công Thương thực hiện Kế hoạch cơ cấu lại ngành Công nghiệp Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020, xét đến năm 2025.

Cụ thể, để thúc đẩy, nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng trong các ngành công nghiệp, Bộ Công Thương khuyến khích các doanh nghiệp lớn đầu tư phat triển ngành công nghiệp ô tô, trên cơ sở bình đẳng, không phân biệt doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Khuyến khích doanh nghiệp lớn trong nước đầu tư vào ngành ô tô

Khuyến khích doanh nghiệp lớn trong nước đầu tư vào ngành ô tô (Ảnh minh họa)


Với ngành công nghiệp như dệt may, da giày, thực phẩm, điện tử, giấy…, sẽ xây dựng và nâng cấp chuỗi giá trị các sản phẩm của ngành, nhằm nâng cao khả năng tham gia mạng lưới sản xuất toàn cầu. Các ngành như chế biến thực phẩm, thuốc lá, giấy, dầu thực vật, sữa…, sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển nguồn nguyên liệu.

Chương trình này đặt ra mục tiêu, đến năm 2020, tỷ trọng công nghiệp và xây dựng trong GDP đạt từ 30 - 35%, tốc độ tăng trưởng công nghiệp cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP; Tốc độ tăng năng suất lao động trong ngành công nghiệp bình quân hàng năm cao hơn 5,5%...

Chương trình này được Bộ Công Thương ban hành kèm theo Quyết định 2903/QĐ-BCT ngày 16/8/2018 và có hiệu lực cùng ngày này.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục