Không thanh tra quá 2 lần/năm đối với mỗi trường học

Ngày 30/8/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn 3930/BGDĐT-TTr hướng dẫn thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra năm học 2019 - 2020.

Thanh tra giáo dục
Không thanh tra quá 2 lần/năm học đối với mỗi đơn vị (Ảnh minh họa)


Thanh tra, kiểm tra là việc làm cần thiết góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, Bộ nêu rõ, không được thanh tra quá 02 lần trong một năm học đối với mỗi đơn vị (trừ các cuộc thanh tra thi, thanh tra đột xuất).

Về nội dung thanh tra, mỗi cấp học lại có những nội dung thanh, kiểm tra khác nhau phù hợp với tình hình thực tế và công tác quản lý Nhà nước về giáo dục của địa phương. Cụ thể:

Đối với giáo dục mầm non: Việc tổ chức mạng lưới trường lớp, công tác quản lý nhóm trẻ tư thục.

Đối với giáo dục phổ thông: Việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; công tác tuyển sinh đầu cấp; việc sử dụng hồ sơ sổ sách trong nhà trường và đánh giá xếp loại học sinh các lớp cuối cấp.

Bên cạnh đó, nội dung thanh tra còn có thể là việc dạy thêm, học thêm; thu chi đầu năm; an toàn trường học; thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; cấp, phát văn bằng, chứng chỉ; liên kết đào tạo; chế độ chính sách với giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục…

Để hoạt động thanh tra đạt hiệu quả, mỗi cán bộ thanh tra cần tăng cường thu thập thông tin, tài liệu, khảo sát tình hình để thanh tra sát thực tế, đúng trọng tâm.

Đặc biệt, không nương nhẹ mà phải tăng cường xử phạt vi phạm hành chính với những hành vi vi phạm được phát hiện khi thanh tra…


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Ngày 12/6/2024, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Thông tư 10/2024/TT-BKHĐT sửa đổi một số điều của Thông tư 09/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư và dự án đầu tư có sử dụng đất.