Không kiểm tra nội dung quá yêu cầu cần đạt với học sinh cấp 2

Việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2021-2022 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Công văn số 3699/BGDĐT-GDTrH ngày 27/8/2021.

Theo đó, tại Công văn này, về việc thực hiện hiệu quả các phương pháp và hình thức kiểm tra, đánh giá cho học sinh cấp 02, Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ:

Không kiểm tra, đánh giá những nội dung vượt quá yêu cầu cần đạt hoặc mức độ cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông; không kiểm tra, đánh giá đối với các nội dung phải thực hiện tinh giản và các nội dung hướng dẫn học sinh tự học ở nhà

khong kiem tra noi dung qua yeu cau can dat
Không kiểm tra nội dung quá yêu cầu cần đạt với học sinh cấp 2 (Ảnh minh họa)

Riêng với học sinh lớp 6, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn như sau:

- Mỗi phân môn Lịch sử và Địa lý phải chọn 02 điểm kiểm tra, đánh giá thường xuyên trong một học kỳ với tỷ lệ tương đương về nội dung dạy học của hai phân môn này tính đến thời điểm kiểm tra, đánh giá.

- Mỗi phân môn Âm nhạc và Mỹ thuật, chọn 01 kết quả kiểm tra, đánh giá thường xuyên trong từng học kỳ, khuyến khích đánh giá thông qua bài thực hành, dự án học tập. Kết quả định kỳ môn Nghệ thuật sẽ Đạt nếu cả hai nội dung Âm nhạc và Mỹ thuật đều được đánh giá Đạt.

- Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; nội dung giáo dục của địa phương: Khuyến khích kiểm tra, đánh giá định kỳ thông qua bài thực hành, dự án học tập…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục