Ưu tiên Toán, Tiếng Việt khi dạy online học sinh lớp 1, lớp 2

Đây là nội dung được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Công văn số 3636/BGDĐT-GDTH hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022.

Theo đó, Bộ này yêu cầu, trong thời gian học sinh không thể đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức dạy học online với hình thức linh hoạt, phù hợp tâm sinh lý của học sinh lớp 1 và lớp 2.

Đặc biệt, ưu tiên dạy học môn Tiếng Việt và môn Toán đảm bảo giúp học sinh hình thành kỹ năng đọc, viết, nói, nghe, kỹ năng tính toán và các kỹ năng cơ bản cần thiết ban đầu theo quy định.

uu tien toan va tieng viet khi day online
Ưu tiên Toán và Tiếng Việt khi dạy online học sinh lớp 1, lớp 2 (Ảnh minh họa)

Đồng thời, một số yêu cầu khác cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cập đến tại Công văn này, gồm:

- Thông báo lịch học, hướng dẫn phụ huynh sử dụng và chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng phối hợp với giáo viên nhằm hỗ trợ cho học sinh trong quá trình học online tại nhà.

- Thời khóa biểu của học sinh phải được sắp xếp hợp lý, khoa học, đảm bảo thời lượng dạy học trong mỗi tiết/buổi; không gây áp lực cho học sinh.

- Nếu không đủ điều kiện để tổ chức dạy học online thì có thể phối hợp với phụ huynh học qua chuyên mục “dạy Tiếng Việt lớp 1” trên kệnh VTV7 để giúp học sinh lớp 1 học vần môn Tiếng Việt bắt đầu từ ngày 06/9/2021 với các khung giờ phù hợp.

- Giáo viên gửi bài giảng đến cha mẹ học sinh qua ứng dụng như Facebook, Zalo, Email…

Nếu còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến giáo dục, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục