TP.HCM: Không kêu gọi phụ huynh hỗ trợ mua sắm thiết bị cho trường

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP. HCM đã có Công văn số 2462/SGDĐT-KHTC ngày 10/9/2021 về việc tiếp tục hướng dẫn thu, sử dụng các khoản thu khác trong năm học 2021 - 2022 của các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn Thành phố.

Tại Công văn, Sở GDĐT Thành phố đặc biệt lưu ý, trong thời gian học kỳ I, đề nghị các trường công lập không được kêu gọi vận động phụ huynh học sinh với bất kỳ hình thức nào liên quan đến các hỗ trợ mua sắm thiết bị, cơ sở vật chất cho trường học (không bao gồm việc vận động thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh nghèo không đủ điều kiện học tập).

Đồng thời, hạn chế mức thấp nhất việc tổ chức vận động phụ huynh học sinh mua sắm các trang thiết bị không cần thiết như: Máy điều hòa; các thiết bị không phục vụ trực tiếp cho việc học tập (thay màn cửa, trang trí lớp,...) và không được thay đổi quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao,...

khong keu goi phu huynh ho tro mua sam thiet biTP.HCM: Không kêu gọi phụ huynh hỗ trợ mua sắm thiết bị cho trường (Ảnh minh họa)

Với các khoản thu khác, trên cơ sở nội dung và khung mức thu theo quy định, các trường công lập căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu đăng ký của phụ huynh để lập Dự toán thu - chi cho từng nội dung theo thỏa thuận, làm cơ sở xây dựng mức thu cụ thể để thỏa thuận với phụ huynh.

Bên cạnh đó, cần công khai và giải trình các khoản thu phát sinh (nếu có) thông qua các kênh liên lạc của trường, lớp để phụ huynh nắm bắt thông tin một cách rõ ràng, minh bạch.

Nếu cần thêm thông tin về hỗ trợ học phí, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục