TP. HCM kêu gọi hỗ trợ học sinh khó khăn năm học 2021 - 2022

Ngày 10/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Công văn 2463/SGDĐT-CTTT về việc hỗ trợ cho học sinh khó khăn đầu năm học 2021 - 2022.

Nhằm chăm lo, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện trang bị các thiết bị điện tử để học tập, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức chính trị xã hội Thành phố phối hợp, hỗ trợ ngành Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các nội dung sau:

- Tuyên truyền vận động cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia đóng góp, hỗ trợ học sinh không có điều kiện trang bị các phương tiện học tập như: Máy tính, điện thoại thông minh có thể kết nối mạng internet hoặc tặng các gói internet miễn phí, sách giáo khoa, đồ dùng học tập..

- Vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, mạnh thường quân hoặc sử dụng các quỹ học bổng nhằm hỗ trợ cho học sinh khó khăn đầu năm học mới.

TP HCM keu goi ho tro hoc sinh kho khanTP HCM kêu gọi hỗ trợ học sinh khó khăn năm học 2021 - 2022 (Ảnh minh họa)
 

Hiện nay, Thành phố có hơn 62.100 học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông thuộc diện hộ chính sách, khó khăn. Trong đó, 11.896 học sinh thuộc diện hộ nghèo, 17.894 học sinh thuộc diện cận nghèo và 32.310 học sinh thuộc diện khó khăn khác.

Qua khảo sát việc học tập trực tuyến cho thấy đa số học sinh có đủ điều kiện, thiết bị dạy học, nhưng vẫn còn những học sinh có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để tiếp cận học tập như không có thiết bị (máy tính bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh) kết nối mạng internet.

Ngoài ra, còn có nhiều học sinh bị nhiễm bệnh, học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19.

Nếu có thắc mắc về các chính sách giáo dục và đào tạo, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục