Không giới hạn thời gian lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Đây là nội dung được nhắc đến trong Công điện 1346/CĐ-BYT ngày 08/9/2021 của Bộ Y tế gửi UBND TP. HCM, TP. Hà Nội, Phú Yên và 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam về việc thần tốc xét nghiệm phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương cần huy động tối đa lực lượng tham gia lấy mẫu, tổ chức nhiều đội lấy mẫu lưu động và không giới hạn thời gian lấy mẫu. Tăng cường hướng dẫn người dân tự thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên có sự hỗ trợ của nhân viên y tế hoặc tình nguyện viên đã được tập huấn.

khong gioi han thoi gian lay mau xet nghiem Covid-19
Không giới hạn thời gian lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa)


Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội thần tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân để phát hiện sớm nguồn lây nhằm cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời. Tần suất, thời gian lấy mẫu xét nghiệm theo các khu vực nguy cơ được thực hiện theo Công điện số 1305 của Bộ Y tế.

Đồng thời, hạn chế phong tỏa trên phạm vi rộng và thực hiện tốt việc chăm sóc điều trị người nhiễm Covid-19.

Việc triển khai xét nghiệm phải được báo cáo hàng ngày và gửi về Bộ Y tế trước 18h00 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin, quy định liên quan đến Covid-19, bạn đọc có thể liên hệ: 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Ngày 16/01/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra Quyết định 6696/QĐ-TLĐ ban hành Quy định thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.