Thủ tướng: Khẩn trương mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế

Ngày 22/12/2021, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn 9370/VPCP-CN về việc khẩn trương thực hiện nhiệm vụ để khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế.

Công văn nêu rõ, theo phản ánh của Báo điện tử VietNamnet số ra ngày 22/12/2021, thời điểm từ nay đến thời gian bắt đầu thí điểm khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế chỉ còn khoảng 01 tuần nhưng chưa có đủ hướng dẫn của các Bộ.

Về việc trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã yêu cầu các Bộ: Công an, Giao thông Vận tải, Y tế, Ngoại giao, Thông tin và Truyền thông khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Thông báo số 334/TB-VPCP.

Khẩn trương khôi phục chuyến bay thương mại quốc tếThủ tướng: Khẩn trương khôi phục chuyến bay thương mại quốc tế (Ảnh minh họa)


Theo Thông báo này, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

- Bộ Y tế: Ban hành hướng dẫn y tế đối với người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ, lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia, doanh nghiệp và người dân.

- Bộ Ngoại giao: Tiếp tục chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế đàm phán sớm thống nhất với các nước, vùng lãnh thổ về công nhận lẫn nhau “hộ chiếu vắc xin”, ưu tiên các địa bàn thực hiện trong giai đoạn thí điểm.

- Các Bộ: Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông thống nhất ngay và công bố một phần mềm khai báo y tế áp dụng chung đối với đi lại bằng đường hàng không để tạo thuận lợi cho việc khai báo của hành khách, hoạt động của các doanh nghiệp hàng không cũng như công tác theo dõi y tế, kiểm soát, truy vết người nhập cảnh.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 16/12/2021, Bộ Y tế đã ban hành Công văn 10688/BYT-MT về phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh.

Mới đây nhất, ngày 20/12/2021, Bộ Y tế tiếp tục ra Quyết định 5772/QĐ-BYT về việc ban hành Biểu mẫu và quy trình cấp “Hộ chiếu vắc xin”.

Nếu có thắc mắc về các nội dung liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Ngày 12/6/2024, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Thông tư 10/2024/TT-BKHĐT sửa đổi một số điều của Thông tư 09/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư và dự án đầu tư có sử dụng đất.