Ý kiến mới nhất của Thủ tướng về việc mở lại chuyến bay quốc tế

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 9216/VPCP-KGVX ngày 04/11/2020 về việc mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam.

Ý kiến mới nhất của Thủ tướng về việc mở lại chuyến bay quốc tế
Ý kiến mới nhất của Thủ tướng về việc mở lại chuyến bay quốc tế (Ảnh minh họa)

Xét đề nghị về việc tiếp nhận cách ly công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay thương mại để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Phó Thủ tướng đã có ý kiến như sau:

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhất là Hà Nội, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh mở rộng khu cách ly tại khách sạn, cơ sở lưu trú cho người nhập cảnh kể cả người nước ngoài và người Việt Nam về nước trên các chuyến bay thương mại;

- Cần phối hợp giữa các cơ quan liên quan để điều phối việc cách ly người nhập cảnh, đảm bảo phòng chống dịch bệnh an toàn, hiệu quả và tạo điều kiện cho hoạt động khách sạn, cơ sở lưu trú;

Đặc biệt, Công văn nêu rõ, kinh phí cách ly do người cách ly tự chi trả. Trước đó, ngày 15/9/2020, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 7713/VPCP-KTTH về việc thu phí cách ly y tế tập trung với trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Cụ thể, từ ngày 24/8/2020, người nhập cảnh vào Việt Nam có nhu cầu cách ly tại khách sạn, resort… và được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận thì tự chi trả các chi phí ăn, ở, sinh hoạt trong thời gian cách ly theo mức giá do địa điểm cách ly quy định.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật  Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Ngày 10/4/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 299/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ năm.