Tăng giảm font chữ:

Đồng ý mở lại chuyến bay thương mại quốc tế từ 15/9

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 330/TB-VPCP nêu kết luận của Phó Thủ tướng tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Theo đó, Phó Thủ tướng đồng ý phương án nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam và một số đối tác với tần suất các chuyến bay không quá 02 chuyến/tuần cho mỗi bên và mỗi đối tác cụ thể như sau:

- Từ ngày 15/9/2020: Mở lại các đường bay Việt Nam - Trung Quốc (Quảng Châu); Việt Nam - Nhật Bản (Tokyo); Việt Nam - Hàn Quốc (Seoul); Việt Nam - Đài Loan, Trung Quốc (Taipei).

- Từ ngày 22/9/2020: Các đường bay Việt Nam - Camphuchia (Phnom Penh); Việt Nam - Lào (Vientiane).

Đồng ý mở lại chuyến bay thương mại quốc tế từ 15/9
Đồng ý mở lại chuyến bay thương mại quốc tế từ 15/9 (Ảnh minh họa)

Trong đó, số lượng người trên các chuyến bay, việc thu phí và các điều kiện nhập cảnh khác sẽ xem xét tăng thêm phù hợp tình hình thực tế, thực hiện theo nguyên tắc có đi có lại.

Đồng thời, có thể xem xét rút ngắn thời gian cách ly (khoảng 05 ngày) cho người Việt Nam, người nước ngoài là chuyên gia, sinh viên quốc tế, người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao… trên các chuyến bay nêu trên (trừ người quá cảnh từ nước thứ ba) nếu xét nghiệp PT-PCR 02 lần âm tính.

Sau đó những đối tượng này được phép về tự cách ly, theo dõi giám sát y tế tại nhà, trự sở doanh nghiệp, cơ quan theo quy định.

Thông báo này ban hành ngày 15/9/2020.

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore

Chủ đề: dịch Corona