Hướng dẫn mới về khai bổ sung hồ sơ công chức, viên chức 2020

Ngày 20/11/2020, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa ban hành Công văn số 4547/LĐTBXH-TCCB thực hiện công tác quản lý hồ sơ công chức, viên chức.

Theo đó, tháng 12 hàng năm, công chức, viên chức và người lao động phải kê khai Phiếu bổ sung lý lịch những thông tin phát sinh hoặc thay đổi có liên quan đến bản thân, quan hệ gia đình và xã hội trong năm để bổ sung vào hồ sơ gốc bản sao đã chứng thực trong thời gian 03 tháng tính đến thời điểm bổ sung các văn bằng, chứng chỉ, tài liệu phát sinh.

khai bo sung ho so cong chuc
Hướng dẫn mới về khai bổ sung hồ sơ công chức, viên chức 2020 (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, nếu có các thông tin phát sinh nhưng công chức, viên chức, người lao động không kê khai hoặc kê khai không đầy đủ, chính xác hoặc không trung thực thì người này phải chịu trách nhiệm cá nhân trước cơ quan quản lý, sử dụng và trước pháp luật.

Với hồ sơ điện tử

Việc cập nhật bổ sung các thông tin chưa có dữ liệu trong phần mềm, thông tin phát sinh phải được tiến hành thường xuyên, liên tục từ ngày 27 - ngày 30 hàng tháng theo các thao tác: Vào hệ thống phần mềm Bộ quản lý -> đồng bộ dữ liệu -> thực hiện.

Với hồ sơ giấy

- Công chức, viên chức, người lao động được phát Phiếu bổ sung lý lịch và hướng dẫn kê khai;

- Chậm nhất 31/12/2020, chuyển hồ sơ gốc, Phiếu bổ sung lý lịch công chức, viên chức kê khai bổ sung hàng năm, các giấy tờ phát sinh (nếu có) về Bộ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục