Có ít nhất 5 cán bộ y tế tại mỗi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hà Nội, Sở Y tế TP.Hà Nội vừa ban hành tại Hướng dẫn liên ngành 9728/HDLN:YT-GDĐT về công tác phòng, chống Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 ngày 25/6/2021.

Theo đó, Ban Chỉ đạo thi quận, huyện, thị xã chỉ đạo trung tâm y tế địa phương bố trí tối thiểu mỗi điểm thi ít nhất 05 cán bộ y tế bảo đảm có mặt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021.

​Có ít nhất 5 cán bộ y tế tại mỗi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021
Có ít nhất 5 cán bộ y tế tại mỗi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, mỗi điểm thi còn bố trí tối thiểu 10 người là lực lượng tình nguyện viên đo thân nhiệt thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ trước giờ thi với ít nhất 05 vị trí để đo, kiểm tra thân nhiệt và phân luồng thí sinh trước khi vào phòng thi:

- Nếu thí sinh có thân nhiệt bình thường: Hướng dẫn thí sinh vào ngay các phòng thi, không tập trung tại sân trường.

- Thí sinh có thân nhiệt cao hơn mức bình thường: Dự thi tại phong thi dự phòng theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

- Thí sinh đang dự thi mà có biểu hiện ho, sốt, khó thở: Chuyển ngay đến phòng cách ly, bộ phận y tế xử lý nghiệp vụ chuyên môn.

Đồng thời, mỗi điểm thi còn phải chuẩn bị tối thiểu hai phòng thi dự phòng, bố trí bàn ghế cho thí sinh đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2,0 mét; một phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc biểu hiện bất thường khác.

Sau buổi thi, trưởng điểm thi cũng phải có phương án phân luồng để thí sinh ra về đảm bảo khoảng cách an toàn. Trong phòng thi thì phải bố trí chỗ ngồi của thí sinh cũng phải bảo đảm khoảng cách an toàn giữa các thí sinh với nhau…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Ngày 21/11/2022, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Công văn 12182/BGTVT-VT về việc xử lý giải tỏa hành lý sau khi tàu bay hạ cánh và nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Tháng 12/2022 không chỉ đánh dấu thời điểm có hiệu lực của loạt chính sách mới như thêm nhiều viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; tăng mức phạt vi phạm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp;… mà còn là những ngày cuối cùng được sử dụng sổ hộ khẩu; giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu.