Tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT riêng cho học sinh F1

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết các địa phương sẽ bố trí điểm thi riêng cho thí sinh diện F1 và phòng thi riêng cho thí sinh diện F2.

Tại cuộc họp trực tuyến về thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) ngày 27/5/2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng, cho biết đến hết ngày 26/5 có 18 học sinh lớp 12 mắc Covid-19 (F0), 394 F1, chủ yếu ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam và Điện Biên. Con số này có thể thay đổi trong thời gian tới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kịch bản để ứng phó với các tình huống, đồng thời yêu cầu các tỉnh thành có kịch bản cụ thể dựa trên thực tế địa phương, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Ngành giáo dục địa phương sẽ phối hợp với ngành y tế, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 để rà soát F0, F1, F2 nhằm có giải pháp xử lý, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các em.

thi tot nghiep thpt rieng cho hoc sinh f1
Tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT riêng cho học sinh F1 (Ảnh minh họa)

Theo đó, những em diện F0, không thể dự kỳ thi này sẽ được xét tốt nghiệp tương tự trường hợp bị ốm đau, tai nạn đột xuất. Thí sinh F1 sẽ được bố trí thi ở điểm riêng. Nếu xa địa điểm cách ly, địa phương tính toán đưa đón thí sinh bằng ô tô riêng và chống lây nhiễm chéo. Thầy cô và học sinh có thể phải mặc bảo hộ, tương tự ở Đà Nẵng năm ngoái. Với F2, các điểm thi sẽ bố trí phòng thi riêng.

Tất cả điểm thi, cán bộ tham gia công tác thi và thí sinh phải thực hiện các giải pháp phòng dịch như: Phun khử khuẩn phòng thi; áp dụng 5K nghiêm túc, trong đó chú trọng việc không tụ tập đông người, giãn cách trong phòng thi, đo thân nhiệt, trang bị cồn rửa tay tới từng phòng thi, có bộ phận y tế và đầy đủ vật tư y tế cần thiết.

Theo: Vnexpress
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục