TP.HCM: Tối đa 24 thí sinh/phòng khi thi tốt nghiệp THPT 2021

Ngoài một số yêu cầu tại các trường học, Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các điểm thi thực hiện một số nôi dung trong tình hình tăng cường phòng, chống Covid-19 tại Công văn số 1827/SGDĐT-KTKĐ.

Cụ thể, tại các điểm thi, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu chỉ sắp xếp tối đa 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc bảm đảm giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.

Bên cạnh đó, các Điểm thi còn phải phân công đón đưa thí sinh theo nhóm vào phòng thi; có ít nhất 04 luồng đo thân nhiệt; cử thành viên hướng dẫn thí sinh vào thẳng phòng thi và ra về ngay sau khi thi, không tụ tập trao đổi trước và sau khi thi; thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở điểm thi…

TP.HCM: Tối đa 24 thí sinh/phòng khi thi tốt nghiệp THPT 2021
TP.HCM: Tối đa 24 thí sinh/phòng khi thi tốt nghiệp THPT 2021 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, các điểm thi không tổ chức khai mạc, tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh ngay tại các phòng thi. Phối hợp khử khuẩn trước ngày thi 01 ngày và sau khi thi. Sau mỗi buổi thi cũng phải vệ sinh môi trường hành lang, sân trường, nhà vệ sinh…

Đồng thời, các điểm thi cũng phải tổ chức phân luồng, bố trí người nhà đưa, đón thí sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

Đặc biệt, bố trí nhân viên y tế trực và hai phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có biểu hiện bệnh.

Công văn này được ban hành ngày 22/6/2021.

Nếu còn thắc mắc về thi tốt nghiệp THPT, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục