TP.HCM hướng dẫn F0 triệu chứng nhẹ sử dụng thuốc Molnupiravir

Sở Y tế TP.HCM đã có Công văn 6056/SYT-NVY ngày 27/8/2021 về việc sử dụng thuốc Molnupiravir cho F0 chó triệu chứng nhẹ.

Theo đó, để đảm bảo việc cấp phát và sử thuốc Molnupiravir đạt hiệu quả cao nhất, Sở Y tế hướng dẫn cụ thể như sau:

Về đối tượng sử dụng

- Người có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 (RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên), độ tuổi 18 - 65 tuổi và đồng ý tham gia chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng và có triệu chứng nhẹ;

- F0 có triệu chứng nhẹ như: Sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi, nhịp thở từ 20 lần/phút trở xuống, SpO2 từ 96% trở lên và không có các dấu hiệu viêm phổi hoặc thiếu oxy.

huong dan su dung thuoc Molnupiravir
TP.HCM hướng dẫn sử dụng thuốc Molnupiravir cho F0 triệu chứng nhẹ (Ảnh minh họa)


Về quản lý cấp phát thuốc Molnupiravir

- Các Trung tâm Y tế tiếp nhận và cấp phát tới từng người F0 đang cách ly tại nhà trên địa bàn quản lý, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng.

- Trạm Y tế lưu động khi cấp phát thuốc phải hướng dẫn F0 theo dõi các triệu chứng hoặc dấu hiệu không mong muốn qua ứng dụng “Khai báo y tế điện tử” và quản lý danh sách người F0 được cấp phát thuốc trên phần mềm “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19” nhằm thuận tiện cho việc quản lý và thống kê báo cáo.

Về liệu trình sử dụng

Trước đó, ngày 25/8/2021, Sở Y tế đã có Công văn 6002/SYT-NVY, trong đó toa thuốc tại nhà cho người F0 có gói thuốc C là thuốc Molnupiravir, một gói thuốc là một liệu trình sử dụng cho một người F0 sử dụng trong 05 ngày điều trị (gồm 20 viên hàm lượng 400 mg).

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục