TP. HCM hướng dẫn xử lý khi phát hiện F0 tại cơ sở sản xuất

Ngày 01/11/2021, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn 8095/SYT-NVY về việc hướng dẫn tạm thời phòng, chống Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp.

Theo đó, quy trình xử lý khi phát hiện người nhiễm Covid-19 (F0) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh gồm các bước như sau:

Bước 1: Tạm thời cách ly F0 ở buồng cách ly hoặc khu vực cách ly của đơn vị và liên hệ ngay cơ quan y tế của địa phương để được hỗ trợ.

Bước 2: Đánh giá tình trạng sức khỏe của F0:

Nếu phát hiện F0 có dấu hiệu suy hô hấp (thở nhanh hoặc khó thở hoặc SpO2 dưới 96%): cho thở oxy và liên hệ và chuyển F0 đến bệnh viện có khoa/đơn vị Covid-19 trên cùng địa bàn, hoặc chuyển đến bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 gần nhất bằng xe cấp cứu. Đối với đơn vị có cơ sở cách ly điều trị, sử dụng một liều thuốc kháng đông theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế trước khi chuyển bệnh.

Nếu F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ: Tư vấn và hướng dẫn F0 tự đánh giá mức đạt các tiêu chí cách ly tại nhà (theo Quyết định số 4038/QĐ-BYT ngày 21/8/2021 về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời về quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà”).

TP. HCM hướng dẫn xử lý khi phát hiện F0 tại cơ sở sản xuất
TP. HCM hướng dẫn xử lý khi phát hiện F0 tại cơ sở sản xuất​ (Ảnh minh họa)

Bước 3: Nhập thông tin F0 vào ứng dụng “Hệ thống Quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19”.

Bước 4: Tạm ngưng hoạt động khu vực xảy ra F0 để vệ sinh khử khuẩn, xét nghiệm cho tất cả F1 (theo quy mô ổ dịch), điều tra xác định quy mô, tính chất ổ dịch.

Nếu có vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục