Hướng dẫn mới về công khai thông tin người chưa có điều kiện thi hành án

Ngày 14/8/2023, Bộ Tư pháp đã ban hành Thông tư 04/2023/TT-BTP hướng dẫn thực hiện một số thủ tục về quản lý hành chính và biểu mẫu nghiệp vụ trong thi hành án dân sự.

Theo Điều 4 Thông tư 04/2023/TT-BTP, thông tin của người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành án sẽ được công khai bằng hình thức đăng tải trên Trang/Cổng thông tin điện tử thi hành án dân sự.

Hiện nay: Quy định hình thức công khai là đăng tải và tích hợp tại mục “Danh sách người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành” trên Trang thông tin điện tử của Cục Thi hành án dân sự và Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thi hành án dân sự.

Hướng dẫn công khai thông tin người chưa có điều kiện thi hành án
Hướng dẫn công khai thông tin người chưa có điều kiện thi hành án (Ảnh minh họa)

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định về việc chưa có điều kiện thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự lập danh sách gửi Cục Thi hành án dân sự, Cục Thi hành án dân sự lập danh sách của Cục Thi hành án dân sự và tổng hợp danh sách của các Chi cục Thi hành án dân sự trực thuộc để thực hiện đăng tải công khai.

Hiện nay: Cục Thi hành án dân sự còn phải gửi danh sách cho Tổng cục Thi hành án dân sự để tích hợp trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thi hành án dân sự.

Khi thông tin của người phải thi hành án đã công khai mà có sự thay đổi thì Cục Thi hành án dân sự phải cập nhật thay đổi thông tin của người phải thi hành án thuộc trách nhiệm của Cục Thi hành án dân sự và các chi cục trực thuộc trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Thông tư 04/2023/TT-BTP có hiệu lực từ ngày 01/10/2023, thay thế cho Thông tư 01/2016/TT-BTP.

Xem chi tiết nội dung Thông tư 04/2023/TT-BTP.

Mọi vướng mắc liên quan vui lòng liên hệ tổng đài 19006192 để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Hiệu trưởng trường THPT được quyết định chuyển trường cho học sinh

Hà Nội: Hiệu trưởng trường THPT được quyết định chuyển trường cho học sinh

Hà Nội: Hiệu trưởng trường THPT được quyết định chuyển trường cho học sinh

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 1257/QĐ-SGDĐT ngày 25/7/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội về việc phân cấp thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội.