Hạnh kiểm yếu thi lại tốt nghiệp THPT phải có xác nhận địa phương

Đây là nội dung được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).

Theo đó, khoản 4 Điều 1 Thông tư số 05/2021/TT-BGDĐT quy định:

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận việc chấp hành chính sách pháp luật và các quy định của địa phương để được trường phổ thông nơi học lớp 12 xác nhận đủ điều kiện dự thi về xếp loại hạnh kiểm theo quy định

Đây là quy định hoàn toàn mới so với quy định cũ tại khoản 2 Điều 12 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT hiện đang có hiệu lực.


Hạnh kiểm yếu thi lại tốt nghiệp THPT phải có xác nhận địa phương (Ảnh minh họa)

Đồng thời, về điều kiện dự thi, Thông tư mới quy định gồm:

- Người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi: Lớp 12 phải đạt hạnh kiểm từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém. Người thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm, người tự học theo hướng dẫn thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

- Người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước: Phải có bằng tốt nghiệp THCS và bảo đảm lớp 12 được xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém.

Nếu không đủ điều kiện dự thi năm trước do học lực kém ở lớp 12 thì phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm với môn có điểm trung bình dưới 5,0 điểm để tính lại điểm trung bình cả năm và điểm này phải đủ điều kiện về xếp loại học lực.

- Người đã có bằng tốt nghiệp THPT, người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh: Bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT…

Thông tư này được ban hành ngày 12/3/2021 và có hiệu lực từ ngày 27/4/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục