Tăng giảm cỡ chữ:

Hà Nội: Người dân không chủ quan khi xét nghiệm PCR âm tính

Tại phiên họp số 55, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội nêu kết luận về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Thông báo số 14/TB-BCĐ ngày 19/8/2020.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch yêu cầu tiếp tục quản lý chặt chẽ các ổ dịch trên địa bàn Thành phố, tổ chức tốt việc cách ly và tập trung lấy mẫu xét nghiệm để hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp đi từ TP. Đã Nẵng và vùng có dịch về.

Người dân không chủ quan khi xét nghiệm PCR âm tính
Hà Nội: Người dân không chủ quan khi xét nghiệm PCR âm tính (Ảnh minh họa)

Đáng lưu ý, người dân cần tuân thủ quy định về cách ly, không chủ quan, lơ là khi kết quả xét nghiệm PCR âm tính vì đã có trường hợp xét nghiệm đến lần thứ ba mới có kết quả dương tính.

Đồng thời, vận động người dân đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng. Riêng các trường hợp mắc bệnh mãn tính, người có nguy cơ cao, người cao tuổi không đi ra ngoài khi không thật cần thiết.

Ngoài ra, phải thực hiện khai báo y tế theo quy định. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Các nhà hàng ăn uống, quán cà phê phải giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 01m, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, sát khuẩn tay, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc…

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona