Tăng giảm font chữ:

Hà Nội vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, ngày 14/8/2020, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 3906/UBND-KGVX.

Công văn nhấn mạnh, Hà Nội tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc

Hà Nội vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết
Hà Nội vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết (Ảnh minh họa)

Đồng thời, dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường. Đặc biệt, không để quán nước vỉa hè hoạt động. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại các cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Đặc biệt, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PT-PCR với các trường hợp từ Đà Nẵng và các khu vực có dịch của các tỉnh, thành phố khác về từ ngày 15/7/2020.

Với các người đi từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày thì tổ chức cách ly. Những trường hợp qua 14 ngày thì tuyên truyền, vận động người dân tự cách ly, làm việc tại nhà đến khi có kết quả xét nghiệm PT-PCR âm tính.

Song song với đó, công an TP. Hà Nội phải tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm trường hợp nhập cảnh trái phép, đưa thông tin sai sự thật, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, không khai báo y tế, khai báo không trung thực.

Không chỉ vậy, công an TP. Hà Nội còn phải thực hiện nghiêm khai báo tạm vắng trạm trú, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ đi từ vùng có dịch về Hà Nội...

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona