Tăng giảm font chữ:

Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, vỉa hè từ 17h ngày 03/5/2021

Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 03/5/2021 về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, đặc biệt Thành phố đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. Chủ tịch Thành phố yêu cầu:

- Các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 trên địa bàn mình quản lý, cùng các công điện trước đó của Chủ tịch UBND TP Hà Nội;

- Đặc biệt, từ 17h ngày 03/5/2021, Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới.

hà nội tạm dừng các quán ăn đường phố
Hà Nội tạm dừng các quán ăn đường phố, vỉa hè (Ảnh minh họa)


Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người, hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây