Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, vỉa hè từ 17h ngày 03/5/2021

Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 03/5/2021 về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, đặc biệt Thành phố đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. Chủ tịch Thành phố yêu cầu:

- Các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 trên địa bàn mình quản lý, cùng các công điện trước đó của Chủ tịch UBND TP Hà Nội;

- Đặc biệt, từ 17h ngày 03/5/2021, Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới.

hà nội tạm dừng các quán ăn đường phố
Hà Nội tạm dừng các quán ăn đường phố, vỉa hè (Ảnh minh họa)


Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người, hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/202022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung các Thông tư về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.