Hà Nội: Cửa hàng, siêu thị chỉ được mở cửa sau 9h sáng

Để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị 07/CT-UBND.

Hà Nội: Cửa hàng, siêu thị chỉ được mở cửa sau 9h sáng
Hà Nội: Cửa hàng, siêu thị chỉ được mở cửa sau 9h sáng (Ảnh minh họa)

Tại Chỉ thị này, Hà Nội yêu cầu các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị tại các quận nội thành, thị trấn, khu đô thị mới trên địa bàn chỉ được mở cửa sau 09 giờ sáng hàng ngày để hạn chế tiếp xúc, giảm mật độ giao thông tại các khu vực đô thị.

Yêu cầu này được loại trừ đối với các cửa hàng kinh doanh ăn uống, thuốc chữa bệnh, xăng dầu, kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hoa quả trong các chợ.

Thành phố cũng quyết định  tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ hiệu cắt tóc), karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, internet, nhà hát, rạp chiếu phim.

Đối với hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát, Hà Nội nhận định đây là những nơi có nguy cơ lây nhiễm trực tiếp. Vì thế, cần thực hiện giãn cách tối thiểu 02 mét giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Tình Nguyễn
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục