Tăng giảm font chữ:

Hà Nội dừng cách ly tập trung trong khách sạn ở nội thành

Ngày 31/5/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp tục ban hành Công điện khẩn về việc quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở Y tế, phải chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch và các đơn vị liên quan rà soát các cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn và cơ sở lưu trú, kiên quyết dừng việc tiếp nhận đối với các cơ sở không đủ điều kiện. Hạn chế tiến tới dừng hoạt động cách ly y tế tại khách sạn và cơ sở lưu trú trong các quận nội đô...

Các cơ quan liên quan tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả hơn, nhanh hơn bằng nhiều hình thức thiết thực như: tuyên truyền trên loa truyền thanh; trên không gian mạng; tuyên truyền lưu động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, từng cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

ha noi dung cach ly tap trung trong khach san o noi thanh
Hà Nội dừng cách ly tập trung trong khách sạn ở nội thành (Ảnh minh họa)
 

Tiếp tục tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho đến khi có thông báo mới, cụ thể: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; dừng hoạt các cửa hàng cắt tóc, gội đầu; dừng hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên…

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát triển khai phương án bổ sung các khu cách ly tập trung để chủ động đáp ứng việc cách ly tập trung của thành phố.

Xử lý nghiêm trách nhiệm đối với người đứng đầu và các cá nhân liên quan nếu để xảy ra lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây nhiễm dịch bệnh từ các khu cách ly tập trung ra cộng đồng...

Đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã cần rà soát, kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của các lực lượng trong toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 từ tổ dân phố, thôn xóm, hộ gia đình, tổ sản xuất, nhất là các khu chung cư, khu nhà trọ, ký túc xá sinh viên, khu nhà ở học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Giám sát, quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế tại cộng đồng, tuyệt đối không để xảy ra các ca bệnh mới phát sinh tại cộng đồng. Thần tốc, truy vết, cách ly, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm nhanh, kịp thời để sàng lọc khi có ca bệnh mới phát sinh.

Theo: Dân trí

Tình NguyễnTình Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây