Hạn chế chuyến bay chở người nhập cảnh cách ly tại Hà Nội

Đây là chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính phủ nêu tại Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 02/12/2020 vừa qua về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Việt Nam đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly tại TP. Hồ Chí Minh. Bởi vậy, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo:

- Hạn chế các chuyến bay chở người nhập cảnh cách ly tại Hà Nội;

- Thực hiện việc bán vé cho người nhập cảnh bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, tránh lợi dụng nâng giá, trục lợi, xử lý nghiêm các vi phạm;

- Thực hiện nghiêm việc cách ly đối với tổ bay, tiếp viên bảo đảm đúng các yêu cầu phòng, chống dịch.

han che chuyen bay cho nguoi nhap canh cach ly tai ha noi
Hạn chế chuyến bay chở người nhập cảnh cách ly tại Hà Nội (Ảnh minh họa)

Đồng thời, để thực hiện mục tiêu kép, phục hồi kinh tế, tiếp tục các chuyến bay chở nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao và thân nhân nhập cảnh Việt Nam và chở lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, các chuyến bay đến Việt Nam phải bảo đảm thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch.

Về việc giải quyết người Việt Nam ở nước ngoài về nước, cần nghiên cứu, có phương án phù hợp với khả năng tiếp nhận, quản lý trong nước. Đặc biệt, xem xét và chỉ cho phép các trường hợp thật sự cần thiết về nước kể cả trong dịp Tết Nguyên đán.

Mọi trường hợp nhập cảnh đều phải cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý và cơ sở cách ly dân sự đủ điều kiện do các địa phương quản lý. Trong đó, quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly người nhập cảnh, phòng ngừa lây chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục