Tăng giảm cỡ chữ:

Hà Nội: Người đến quán game, internet phải khai báo y tế

Đây là yêu cầu đặt ra tại Thông báo 132/TB-VP của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố Hà Nội (tại phiên họp số 98).

Theo Thông báo này, Hà Nội cho quán game, internet hoạt động trở lại từ 16/3/2021. Tuy nhiên, yêu cầu người sử dụng dịch vụ phải khai báo y tế bằng mã QR Code, cài đặt ứng dụng Bluzone, Ncovi, đảm bảo khoảng cách giữa người với người tối thiểu 1m hoặc có tấm chắn.

Đồng thời, cũng từ 16/3/2021, Hà Nội cho phép tổ chức vận tải hành khách liên tỉnh với số lượng hành khách tối đa bằng số lượng hành khách được cấp phép, giao Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn việc tổ chức các hoạt động vận tải hành khách, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

den quan game phai khai bao y te
Hà Nội: Người đến quán game phải khai báo y tế (Ảnh minh họa)
 

Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có văn bản chỉ đạo hướng dẫn các cơ sở cai nghiện ma túy, Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động bình thường và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và các địa phương tiếp tục căn cứ tình hình dịch bệnh tại cả nước và Thành phố, chủ động lên phương án điều chỉnh các hoạt động trong điều kiện bình thường mới, đồng thời tiếp tục đề xuất nới lỏng các biện pháp để thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ và Thành phố.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona